Làm thế nào lựa chọn người đại diện di trú ủy quyền hợp pháp để nộp hồ sơ định cư Canada ?

Ngày 23/09/2021 | 18:33:09

Kể từ tháng 9 năm 2021, Cổng thông tin hồ sơ thường trú trực tuyến đã được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) triển khai hoạt động trên thực tế. Với hệ thống này, người đại diện di trú ủy quyền hợp pháp được thay mặt cho khách hàng của họ nộp hồ sơ trực tuyến để xin cấp quy chế thường trú nhân. Mục đích chính là để nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc thất lạc giấy tờ hồ sơ đồng thời tạo điều kiện liên lạc với Chính phủ Canada một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Định cư là một quyết định quan trọng đối với gia đình của quí vị!

Giờ đây, công việc của quý vị cần làm là lựa chọn công ty tư vấn di trú phù hợp trong số rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường, để đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ bởi vì định cư là một quyết định quan trọng cho gia đình của quí vị. Dưới đây là một số câu hỏi cần được làm sáng tỏ khi sử dụng dịch vụ tư vấn này.

1. Ai có thể là người đại diện di trú ủy quyền hợp pháp để nộp hồ sơ định cư?

Theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), người đại diện có thể là: luật sư di trú hoặc chuyên viên tư vấn định cư, bạn bè, thành viên gia đình hoặc các bên thứ ba khác. Họ sẽ được chia thành hai loại: trả phí và miễn phí.

• Những người đại diện di trú miễn phí có thể là người thân trong gia đình, bạn bè hoặc là bên thứ ba không tính phí dịch vụ.

• Những người đại diện di trú trả phí là người mà quý vị thuê dịch vụ tư vấn của họ, ủy quyền để đại diện hoặc tham khảo ý kiến  liên quan đến hồ sơ định cư. Đó là:

o luật sư, thành viên với đầy đủ năng lực trong Hội đoàn luật sư tại tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ của Canada;

o công chứng viên, thành viên với đầy đủ năng lực trong Hiệp hội Công chứng viên tỉnh Quebec;

o chuyên viên tư vấn định cư, thành viên với đầy đủ năng lực trong Hội đồng tư vấn định cư Canada.

2. Làm thế nào để chọn người đại diện di trú phù hợp nhất?

Canada được mệnh danh là “đất nước của những người nhập cư”. Trong hơn một thế kỷ, nhập cư đã là một phương tiện để hỗ trợ tăng trưởng dân số, phát triển kinh tế và văn hóa tại quốc gia này. Chính vì vậy, Canada có rất nhiều chương trình định cư dưới nhiều diện khác nhau như Đầu tư, Doanh nhân, Tự doanh, Thị thực khởi nghiệp, Lao động tay nghề cao liên bang, Đoàn tụ gia đình, Tị nạn, … Thậm chí, hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada cũng có chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) riêng biệt để thu hút các ứng viên đến đất nước này định cư.

Vấn đề là càng có nhiều chương trình nhập cư, những quy định luật pháp của Canada trong lĩnh vực di trú càng phức tạp. Quá trình thực hiện hồ sơ định cư sẽ có thể dẫn đến áp lực căng thẳng. Việc nhầm lẫn và thiếu sót có thể dễ dàng xảy ra, từ đó gây ra chậm trễ đáng kể trong quá trình làm hồ sơ, chưa kể phát sinh chi phí và thậm chí nguy cơ bị từ chối. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ đại diện di trú đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với những đương đơn sống ở bên ngoài lãnh thổ Canada, cho dù điều này là không bắt buộc.

Xuất phát từ thực tế trên, ưu tiên trước hết là lựa chọn được người đại diện di trú có trả phí để hỗ trợ quý vị xuyên suốt quá trình làm hồ sơ định cư Canada. Quý vị nên kiểm tra một cách chắc chắn liệu họ có được phép cung cấp dịch vụ tư vấn di trú để tránh trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo. Ưu tiên được dành cho các công ty cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm, mạng lưới đối tác rộng khắp cũng như đội ngũ luật sư tận tâm có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

2. Tại sao quý vị nên làm việc với luật sư di trú?

Luật sư di trú phải theo học tại các trường luật với những điều kiện tuyển chọn khắt khe và tốt nghiệp chương trình cử nhân trước khi nhận tấm bằng cử nhân luật. Sau đó, họ phải vượt qua kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề và trải qua quá trình tập sự hành nghề luật sư tại một văn phòng luật trong thời gian học tập hoặc sau khi tốt nghiệp. Quá trình học tập và đào tạo chuyên biệt của luật sư di trú có thể giúp mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, trong lĩnh vực định cư.

Luật sư di trú được cấp phép hành nghề và được các Hội đoàn luật sư cấp tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ quản lý chặt trẽ. Họ phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn đạo đức khi hành nghề. Chẳng hạn, thông tin trao đổi giữa khách hàng và luật sư họ phải được giữ kín dựa theo các quy định về bảo mật. Nếu không tuân thủ quy tắc, luật sư sẽ phải chịu hình thức kỷ luật.

Là một luật sư di trú giỏi không chỉ dừng lại ở việc nắm rõ các luật lệ và quy định về di trú của một quốc gia cụ thể. Luật sư cũng cần có kiến thức văn hóa sâu rộng, không chỉ về quốc gia mà họ đang hành nghề mà cả về thực tiễn cuộc sống tại quốc gia gốc mà khách hàng của họ đang cư trú.

CJ Legal Services - Định cư di trú

Có trụ sở tại Canada, CJ Legal Services là văn phòng luật nước ngoài chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư định cư và quốc tịch trên khắp thế giới dành riêng cho khách hàng có khả năng tài chính cao. Được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp phép hoạt động từ năm 2016, CJ Legal Services Viet Nam đã tạo dựng được uy tín lớn trong lĩnh vực dịch vụ đầu tư định cư.

Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ khách hàng về những thủ tục phức tạp trong lĩnh vực di trú và giúp họ đưa ra quyết định phù hợp. CJ Legal Services Vietnam có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực định cư theo diện kinh doanh, thông qua mạng lưới văn phòng và các đối tác của chúng tôi, trên toàn cầu.

Với các luật sư nước ngoài làm việc trực tiếp tại Việt Nam, am hiểu văn hóa địa phương, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng và gia đình thực hiện ước mơ định cư một cách hợp pháp và dễ dàng đến những nơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu thêm các dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến di trú.

Nguồn: Canada.ca (10/08/2021)

error: Content is protected !!