Tổng quan định cư Prince Edward Island diện Doanh nhân năm 2022

Ngày 28/01/2023 | 12:20:57

Trong đợt rút thăm Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thực hiện vào ngày 15 tháng 12 năm 2022, tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island) đã lựa chọn 7 ứng viên trong chương trình định cư đề cử tỉnh bang diện Doanh nhân (PEI PNP). Những ứng viên này sẽ được mời nộp hồ sơ chính thức tham gia chương trình. So với tháng 11, điểm sàn dành cho ứng viên theo diện định cư Doanh nhân vẫn giữ nguyên ở mức 62 điểm, tương tự số điểm rút chọn vào tháng 3 và tháng 5 trong năm vừa qua. Với kết quả trên, chương trình định cư Đảo Hoàng Tử diện Doanh nhân hiện đang dễ tiếp cận hơn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều ứng viên.

Như vậy, với đợt rút thăm này, chương trình định cư Prince Edward Island dành cho diện doanh nhân đã khép lại năm 2022 với tổng cộng 125 ứng viên được mời nộp hồ sơ chính thức. Trong năm vừa qua, Prince Edward Island đã lựa chọn tổng cộng 1854 ứng viên thông qua Chương trình định cư đề cử tỉnh bang, bao gồm các diện doanh nhân, lao động phổ thông và tay nghề cao, trong đó diện doanh nhân chiếm 6,7%.

Để thu hút những doanh nhân nước ngoài phù hợp đến định cư, tỉnh bang Prince Edward Island đã có hệ thống thang điểm để đánh giá ứng viên dựa trên một số yếu tố như độ tuổi, trình độ học vấn hay khả năng ngoại ngữ. Trong các tiêu chí trên, kinh nghiệm quản lý với tư cách chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý cấp cao chiếm tỷ trọng lớn nhất, với 25% trong tổng số điểm ứng viên có thể đạt được. Điều này cho thấy, kinh nghiệm quản lý đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình định cư này.

Quy trình xét duyệt

Sau khi được chương trình PNP PEI mời nộp hồ sơ chính thức, các ứng viên sẽ phải hoàn thành thủ tục đăng ký với chính quyền tỉnh bang trong vòng 60 ngày. Trong quá trình xử lý hồ sơ, ứng viên sẽ phải tham dự phỏng vấn với chuyên viên di trú của chính phủ để đối chứng thông tin trên thực tế. Tiếp đó, ứng viên được yêu cầu ký Thỏa thuận đầu tư theo cam kết. Sau khi hồ sơ di trú được chấp thuận, chính quyền tỉnh bang sẽ gửi cho đương đơn thư hỗ trợ xin giấy phép làm việc để họ hoàn tất hồ sơ nộp lên Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) để xin giấy phép làm việc và từ đó có được giấy tờ hợp pháp để sang Canada triển khai dự án kinh doanh. Đương đơn phải báo cáo và trình diện tại văn phòng di trú PEI trong vòng 30 ngày sau khi đặt chân đến tỉnh bang. Sau khi đáp ứng những điều kiện đã cam kết trong Thỏa thuận đầu tư trong đó có việc triển khai và quản lý dự án kinh doanh tại địa phương trong thời gian tối thiểu 12 tháng, đương đơn sẽ được chính quyền tỉnh bang đề cử với cơ quan di trú liên bang để hoàn tất thủ tục xin quy chế thường trú nhân. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình định cư tỉnh bang PEI theo diện Doanh nhân, xin vui lòng truy cập: www.cjlstuvandinhcu.vn/chuong-trinh-dinh-cu/canada-doanh-nhan-dao-hoang-tu-pei.

Lưu ý: Từ tháng 8 năm 2022, chính quyền tỉnh bang Prince Edward Island yêu cầu đơn vị kiểm toán độc lập tham gia xác minh giá trị tài sản của đương đơn. Những ứng viên được mời nộp hồ sơ chính thức phải cung cấp giấy tờ cần thiết cho đơn vị được chỉ định trong vòng 15 ngày kể từ khi được nhận thư báo kết quả. CJ Legal Services Vietnam đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với đơn vị kiểm toán độc lập trong khuôn khổ các chương trình định cư chỉ định tỉnh bang khác như Saskatechewan và Nova Scotia. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng rà soát lại nguồn thu nhập và tài sản ngay từ lúc đầu vào để chuẩn bị một cách tốt nhất bộ hồ sơ tài chính theo yêu cầu của tỉnh bang.

Lợi thế nổi trội của chương trình định cư Prince Edwards Island theo diện Doanh nhân

Đây là một trong những chương trình định cư theo diện giấy phép làm việc cho phép đương đơn và người thân trong gia đình tới định cư sớm tại tỉnh bang Prince Edward Island dưới diện giấy phép làm việc và có cơ hội nhận đề cử tỉnh bang để xin thường trú nhân sau một năm triển khai dự án kinh doanh. Dưới đây là lợi thế chương trình định cư này dành cho các doanh nhân:

  • Hạn mức yêu cầu đầu tư thấp chỉ từ 150.000 CAD
  • Vợ hoặc chồng có thể làm việc dưới dạng giấy phép làm việc mở.
  • Con cái được theo học trường công miễn phí tới hết trung học phổ thông.

Ngoài ra, tỉnh bang Prince Edward Island, tuy nhỏ nhưng thân thiện với nhiều cộng đồng cư dân nước ngoài. Mảnh đất này cũng có một số lợi thế để quý vị cân nhắc khi có kế hoạch định cư:

  • Nền kinh tế sôi động và phát triển
  • Chứa đựng đa dạng văn hóa và lịch sử
  • Chi phí sinh hoạt và nhà ở thuộc dạng dễ chịu nhất tại Canada
  • Tỉ lệ tội phạm thấp
  • Môi trường trong sạch
  • Khí hậu ôn hòa
  • Thiên nhiên và cảnh quan tươi đẹp với bờ biển dài và vô số đụn cát đỏ đặc trưng

Nguồn: princeedwardisland.ca (16/12/2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!