Đầu tư vào dự án EB-5 Hillwood Treeline (Giai Đoạn 1): Những điều cần biết

Ngày 27/02/2024 | 03:53:38

Bối cảnh dự án

Dự án xây dựng khu dân cư Hillwood Treeline được triển khai tại thành phố Justin, hạt Denton và nằm trong vùng đô thị phức hợp Dallas-Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ1.

Với mức chi phí sinh hoạt vừa phải, môi trường kinh doanh thân thiện và nguồn nhân lực chất lượng, đây là khu vực siêu đô thị thu hút sự có mặt của nhiều tập đoàn đa quốc gia. 5 công ty thuộc nhóm Global 500 (500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới) và 23 trong nhóm Fortune 500 (500 doanh nghiệp hàng đầu tại Hoa Kỳ) đặt trụ sở tại đây2. Điều này mang lại cơ hội kinh doanh và việc làm cho nhiều người. Theo thống kê, từ năm 2010 đến năm 2020, có khoảng 130.000 người đã đến làm việc và định cư tại Dallas-Fort Worth, mỗi năm.

Ngày nay, với hơn 7,9 triệu dân, Dallas-Fort Worth trở thành khu vực siêu đô thị lớn thứ 4 tại Hoa Kỳ. Luồng dân di cư vẫn tiếp tục lựa chọn đến làm việc và định cư tại khu vực này. Dân số của khu vực dự kiến sẽ đạt mức 11,8 triệu người vào năm 20503.

Hạt Denton (bao gồm cả thành phố Justin) được hưởng lợi rất nhiều từ sự gia tăng dân số cơ học này. Theo số liệu của Cơ quan thống kê Hoa Kỳ, đây là một trong số 25 địa phương có mức tăng trưởng dân số nhanh nhất quốc gia, trong giai đoạn 2000-20224.

Thông tin dự án Hillwood Treeline (Giai đoạn 1)

Dự án khu dân cư Hillwood Treeline được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng không chỉ riêng tại thành phố Justin, hạt Denton mà còn tại vùng đô thị phức hợp Dallas – Fort Worth.

Dự án sẽ có quy mô 2500 căn nhà biệt lập, được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 3 km². Dự án bao gồm 5 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng với nguồn vốn được huy động từ chương trình EB-5. Chương trình EB-5 là chương trình định cư đầu tư, cho phép doanh nhân nước ngoài định cư tại Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế và tạo việc làm tại quốc gia này. Trên cơ sở pháp lý này, giai đoạn 1 của dự án đang kêu gọi 79 nhà đầu tư EB-5.

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đã được triển khai từ quý 4 năm 2023 và sẽ sớm bàn giao mặt bằng trong quý 3 năm 2025. Hiện tại công trình đang được thi công. Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của dự án.

Hình ảnh cập nhật tiến độ dự án EB-5 Hillwood Treeline

Dự án có nhiều lợi thế thông qua chương trình đầu tư định cư EB-51:

  • Nằm trong khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA) với yêu cầu đầu tư chỉ 800.000 USD;
  • Nằm trong khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao được nhận 10% quota thị thực ưu tiên;
  • Dự kiến tạo việc làm vượt yêu cầu 20% so với yêu cầu của chương trình EB-5, tương đương với khoảng 12,06 việc làm/mỗi suất đầu tư.

Để tìm hiểu khái niệm “Khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)”, vui lòng tìm hiểu: www.cjlstuvandinhcu.vn/khu-vuc-uu-tien-tao-viec-lam-eb-5.

6 lợi thế khi đầu tư vào dự án EB-5 Hillwood Treeline

Dự án được CMB và Hillwood, những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc, phát triển và quản lý dự án EB-5:

Hillwood, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

CMB là một trong những Trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất với 25 năm kinh nghiệm trong chương trình đầu tư định cư này.

  • CMB và Hillwood đã hợp tác phát triển và quản lý 40 dự án EB-5.
  • Tỉ lệ đơn I-526 và I-829 thông qua các dự án do CMB-Hillwood cùng phát triển được phê duyệt đạt 100%.

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án EB-5 Hillwood Treeline (Giai đoạn 1), xin vui lòng tham khảo: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/6-ly-do-nen-dau-tu-vao-du-an-eb-5-hillwood-treeline-giai-doan-1.

Với số lượng suất đầu tư EB-5 có hạn dành cho dự án Hillwood Treeline, quý vị nên cân nhắc một số lý do sau đây để sớm đưa ra quyết định của mình.

Nguồn:

1. CMB Regional Centers (02/2024)
2. www.dallaschamber.org (03/2023)
3. www.dallasecodev.org (03/2023)
4. www.census.gov (03/2023)

Lưu ý: CJ Legal Services không phải là đơn vị tư vấn bất động sản hoặc tư vấn tài chính. Chúng tôi không đưa ra các khuyến nghị cụ thể liên quan đến bất động sản, đầu tư hoặc các dịch vụ tài chính. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp cho quý vị thông tin để tham khảo và không mang ý nghĩa chứng thực hoặc quảng bá cho dự án bất động sản. Mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến dự án Hillwood Treeline như bản vẽ, sơ đồ, thiết kế nội thất và ngoại thất chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin trên được Trung tâm Vùng CMB cung cấp cho chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!