Những điều cần biết về quy định nhập cảnh Canada từ ngày 1 tháng 4 năm 2022

Ngày 24/03/2022 | 11:15:32

Dịch bệnh dần được kiểm soát tại Canada và nhịp sống thường ngày đang trở lại bình thường. Vào tháng hai, chính phủ Canada cũng đã gỡ bỏ quy định hạn chế nhập cảnh đối với hành khách vì lý do đi lại không cấp thiết. Ngày 17/03/2022, Canada tiếp tục bổ sung thêm các biện pháp nới lỏng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại nhập cảnh vào lãnh thổ nước này.

Đối với du khách đã tiêm chủng đầy đủ, yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi tới Canada sẽ không còn được áp dụng tại cửa khẩu.

Du khách vẫn có thể được yêu cầu xét nghiệm PCR ngẫu nhiên tại sân bay nhằm theo dõi những biến chủng mới của Covid-19 có thể xuất hiện. Tuy nhiên, du khách không bị cách ly trong lúc chờ kết quả.

Du khách chưa tiêm ngừa hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ vẫn phải bị cách ly và xét nghiệm khi tới nơi và sẽ tái xét nghiệm sau 8 ngày.

Trừ trường hợp chống chỉ định tiêm chủng, tất cả du khách trên 5 tuổi chưa được tiêm chủng đủ liều phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 hợp lệ trước khi tới Canada.

Một số quy định nhập cảnh Canada từ ngày 1 tháng 4 năm 2022
Một số quy định nhập cảnh Canada từ ngày 1 tháng 4 năm 2022

Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 vẫn cần thiết

Mặc dù không yêu cầu trình kết quả xét nghiệm, tuy nhiên quy định về xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 (đầy đủ và hợp lệ) vẫn được giữ nguyên khi nhập cảnh vào đất nước này qua đường hàng không, đường sắt và đường biển. Chính phủ Canada chưa có ý định gỡ bỏ quy định này.

Canada công nhận 8 loại vắc-xin COVID-19

Tại Canada, điều kiện được công nhận tiêm chủng đầy đủ và hợp lệ nếu được tiêm một hoặc kết hợp các loại vắc-xin sau đây:

  • Pfizer-BioNTech Comirnaty;
  • Moderna Spikevax;
  • AstraZeneca Vaxzevria/Covishield;
  • Janssen/Johnson & Johnson;
  • Bharat Biotech Covaxin;
  • Sinopharm BIBP;
  • Sinovac/CoronaVac/PiCoVacc, hoặc;
  • Novavax/Nuvaxovid/Covovax.

Ngoài ra, liều vắc xin mới nhất trong số các loại nêu trên phải được thực hiện ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada.

Thêm vào đó, du khách vẫn phải sử dụng ứng dụng di động ArriveCAN hoặc đăng nhập vào website cùng tên để khai đầy đủ thông tin và nộp giấy chứng nhận tiêm chủng trước khi tới Canada. Thủ tục này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Nếu chưa nhập thông tin vào hệ thống ArriveCAN, du khách có thể được yêu cầu xét nghiệm khi nhập cảnh và cách ly trong 14 ngày, không xét tới tình trạng tiêm chủng.

Nguồn: canada.ca (17/03/2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!