Mức lương tối thiểu được áp dụng thế nào tại Canada trong năm 2023?

Ngày 22/09/2023 | 01:44:26

Canada có 10 tỉnh bang và 3 lãnh thổ. Mức lương tối thiểu được áp dụng riêng biệt ở mỗi địa phương. Dựa trên khung pháp lý của mỗi tỉnh bang, việc tăng lương tối thiểu có thể thực hiện tùy từng thời điểm trong năm. Tại Canada, British Columbia và Manitoba là những tỉnh bang đầu tiên áp dụng mức lương tối thiểu vào năm 1918. Hai năm sau, Ontario, Quebec, Nova Scotia và Saskatchewan áp dụng chế độ tương tự. Prince Edward Island là tỉnh bang cuối cùng thực hiện, vào năm 1960.

Mức lương tối thiểu là mức lương thấp nhất theo luật định mà Người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc giản đơn. Mức lương này được điều chỉnh, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế xã hội của từng tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ và dựa trên chỉ số giá cả tiêu dùng trong một thời gian nhất định. Lương tối thiểu sẽ phụ thuộc nhiều vào chi phí sinh hoạt tại địa phương. Như vậy, tỉnh bang nào có mức lương cơ bản cao hơn thì chi phí sinh hoạt ở đó cũng sẽ có thể cao hơn những địa phương khác.

Trong thời gian gần đây, mức lương cơ bản thường xuyên được điều chỉnh tại Canada. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, sáu tỉnh bang sẽ áp dụng mức mức lương tối thiểu mới. Tỉnh Ontario sẽ tăng mức lương tối thiểu từ 15,50 CAD lên 16,55 CAD/giờ làm việc. Tại tỉnh Manitoba, mức lương trên sẽ được áp dụng từ 14,15 CAD đến 15,30 CAD mỗi giờ. Saskatchewan, Nova Scotia, Newfoundland & Labrador và Prince Edward Island cũng sẽ nâng mức lương cho phù hợp với tình hình thực tế. Quebec và British Columbia đã thực hiện chính sách trên từ tháng 5 và tháng 6 vừa rồi.

Cập nhật mức lương tối thiểu tỉnh bang tại Canada 2023

Lưu ý: Chính phủ Canada cũng có chế độ lương tối thiểu dành riêng cho nhân viên làm việc cho chính quyền liên bang với mức 16,65 CAD/mỗi giờ. Mức lương này cũng được áp dụng cho người lao động làm việc cho một số lĩnh vực sản xuất và dịch vụ công ích có liên quan.

Quy định về lương tối thiểu được đưa ra để bảo vệ quyền lợi của người lao động và ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử về tuổi tác, giới tính và sắc tộc trong môi trường làm việc. Một khi chính sách điều chỉnh lương tối thiểu có hiệu lực, Người sử dụng lao động tại Canada phải điều chỉnh hợp đồng lao động hiện tại, thỏa ước lao động tập thể, chế độ trả lương cho nhân viên, để phù hợp với quy định mới.

Việc tăng lương tối thiểu tại nhiều tỉnh bang trong năm nay sẽ hỗ trợ người lao động nhập cư trong việc ổn định cuộc sống và đảm bảo chế độ lương phù hợp với chi phí sinh hoạt trên thực tế.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng cần cập nhật về việc điều chỉnh lương tối thiểu tại mỗi tỉnh bang nơi họ triển khai dự án đầu tư, để đảm bảo việc tuân thủ các quy định về tiền lương dành cho người lao động. Những doanh nhân nước ngoài đang có ý định triển khai kinh doanh tại Canada thông qua các chương trình định cư đề cử tỉnh bang, cũng cần xem xét lại kế hoạch kinh doanh, nhất là phần dự toán tài chính dành cho nhân sự bao gồm lương cơ bản, số giờ làm thêm, số ngày nghỉ có hưởng lương, chế độ nghỉ ốm nguyên lương….

Doanh nhân nhập cư chiếm 33% trên tổng số chủ doanh nghiệp có sử dụng lao động tại Canada

Con số thống kê cho thấy số lượng doanh nhân nhập cư hiện chiếm 33% trên tổng số chủ doanh nghiệp có sử dụng lao động tại Canada, trong các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế quốc gia như xây dựng, dịch vụ tư vấn kỹ thuật, y tế và phân phối bán lẻ. Để tìm hiểu vai trò quan trọng của họ đối với nền kinh tế Canada, xin vui lòng tham khảo bài viết: www.cjlstuvandinhcu.vn/vi-sao-canada-can-chao-don-them-doanh-nhan-nuoc-ngoai-den-dinh-cu.

Quyền lợi của người lao động nhập cư được luật pháp sở tại bảo vệ

Người nhập cư mới đến Canada được luật pháp sở tại bảo vệ quyền lợi về việc làm. Người lao động tại quốc gia này không bị phân biệt, dù là công dân bản xứ, người có quy chế thường trú nhân và lao động nước ngoài tạm thời. Tất cả đều được đối xử công bằng trong một môi trường làm việc an toàn và trả lương tương xứng.

Lưu ý rằng Canada là một quốc gia có một lực lượng lao động đa văn hóa và sắc tộc, được đào tạo bài bản, với khoảng 20,8 triệu người lao động trong đó gần 5,9 triệu người (28,2%) là người nhập cư, theo con số thống kê vào năm 2022.

Nguồn:

1. www.canada.ca (12/09/2022)
2. www.statcan.gc.ca (01/09/2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!