Lợi ích khi làm việc với luật sư di trú hay chuyên viên tư vấn được cấp phép

Ngày 23/03/2023 | 09:30:31

Tháng ba là tháng phòng chống gian lận tại Canada. Đây là một dịp để nâng cao nhận thức về rủi ro gian lận trong lĩnh vực di trú đặc biệt trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn. Gian lận di trú có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của những người nước ngoài mong muốn có cơ hội được định cư tại Canada.

Điều không may, đây là một vấn nạn ngày càng trở nên phổ biến khi quốc gia này là điểm đến đáng mơ ước của nhiều người nhập cư trong đó có người tị nạn, sinh viên và lao động nước ngoài. Vì vậy, quý vị cần hết sức lưu ý:

  • Người không có giấy phép hành nghề thì không được phép cung cấp dịch vụ tư vấn định cư. Chỉ cá nhân được cấp phép hành nghề mới có thể thu phí dịch vụ tư vấn pháp lý di trú;
  • Không ai có thể hứa hẹn tác động đến việc xử lý hồ sơ di trú nhanh chóng;
  • Không ai có thể đảm bảo 100% khả năng được cấp thị thực hay cơ hội có việc làm tại Canada;
  • Không ai có thể tác động đến quyết định phê duyệt cấp thị thực hay thường trú nhân. Chỉ có viên chức di trú có thẩm quyền tại Canada và tại các văn phòng đại diện ngoại giao của Canada ở nước ngoài như Lãnh sự quán, Đại sứ quán, Cơ quan cao ủy mới có thẩm quyền quyết định;
  • Bộ Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada áp dụng chung mức lệ phí hồ sơ tại Canada và trên toàn thế giới.

Khi nói đến vấn đề nhập cư Canada, dường như có sự hạn chế trong việc quản lý dịch vụ tư vấn di trú bên ngoài lãnh thổ quốc gia này. Điều này cũng có thể nhận thấy được ở Việt Nam nơi nhiều cá nhân hoặc đơn vị tư vấn di trú hoạt động không đúng theo quy chuẩn chung được cơ quan thẩm quyền Canada quy định trong lĩnh vực này. Phần lớn trong số các nhà cung cấp dịch vụ không phải là thành viên của Hội đoàn luật sư của các tỉnh bang Canada hoặc của Hội đoàn chuyên viên tư vấn di trú và quốc tịch Canada (CICC). Do đó, những cá nhân hoặc đơn vị tư vấn hoạt động ngoài khuôn khổ pháp lý này và không chịu sự ràng buộc về trách nhiệm và nghĩa vụ giống như những người được cấp phép hành nghề tư vấn tại Canada. Một khi sự cố xảy ra, quyền lợi khách hàng sẽ không được đảm bảo. Sự giám sát hoạt động đối với các đối tượng này vượt quá thẩm quyền của các cơ quan quản lý Canada.

Lợi ích khi làm việc với luật sư di trú hoặc chuyên gia tư vấn được cấp phép là gì?

Trách nhiệm bảo mật thông tin

Là một quy định được áp dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia, luật sư có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo mật thông tin của khách hàng, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Luật pháp Canada yêu cầu luật sư trực thuộc các hội đoàn luật sư tỉnh bang phải tuân thủ chặt chẽ quy định này. Luật sư Canada làm việc tại Việt Nam không nằm trong diện ngoại lệ. Hội đoàn chuyên viên tư vấn di trú và quốc tịch Canada cũng áp dụng chế tài tương tự đối với thành viên của mình trong việc bảo mật thông tin của khách hàng. Trong khi đó, cá nhân và pháp nhân không đăng ký hoạt động với tư cách là thành viên của các tổ chức chuyên môn nói trên không bị ràng buộc bởi quy định trên.

Chính vì lẽ đó, đội ngũ luật sư của chúng tôi tại Việt Nam luôn đề cao nghĩa vụ bảo mật thông tin cho khách hàng. Đây là một trong những lý do khiến chúng tôi hạn chế tối đa việc chia sẻ những “câu chuyện thành công” của khách hàng trên phương tiện truyền thông. Hơn nữa, đối với nhiều người, việc định cư ra nước ngoài vẫn là một chủ đề mang tính nhạy cảm. Do đó, việc sử dụng dịch vụ tư vấn di trú chuyên nghiệp và hợp pháp sẽ đảm bảo tính riêng tư của khách hàng cũng như phòng tránh rủi ro từ việc lộ thông tin cá nhân.

Trách nhiệm quản lý và giám sát từ các cơ quan quản lý chức năng

Các hội đoàn luật sư tỉnh bang của Canada đều có bộ quy tắc ứng xử và chế tài đối với thành viên, tương tự như Hội đoàn chuyên viên tư vấn di trú và quốc tịch Canada. Luật sư và chuyên viên tư vấn thuộc hai tổ chức trên được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy tắc ứng xử này trong đó bao gồm trách nhiệm phục vụ và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, hành xử trung thực, liêm chính, minh bạch và bảo mật thông tin. Thành viên nào vi phạm quy tắc đề ra, có thể phải chịu hình thức kỷ luật của cơ quan thẩm quyền bao gồm phạt tiền hoặc rút giấy phép hành nghề. Các cá nhân, đơn vị đại diện hoặc công ty tư vấn hoạt động tự do, không đăng ký theo quy định, sẽ không bị ràng buộc trong việc tuân thủ quy tắc ứng xử cũng như các hình thức kỷ luật trong trường hợp vi phạm.

Lựa chọn dịch vụ di trú chuyên nghiệp sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian, công sức và bảo mật thông tin

Văn phòng của chúng tôi được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư tại Việt Nam, từ năm 2016. Đội ngũ luật sư di trú nước ngoài cũng có chứng chỉ hành nghề hợp pháp và sở hữu nhiều kinh nghiệm chuyên môn phong phú. Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép làm việc và thường trú nhân, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của cơ quan thẩm quyền Canada trong lĩnh vực di trú. Để tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn người đại diện hợp pháp cho khách hàng có thẩm quyền cho nhập cư Canada, xin vui lòng truy cập: www.cjlstuvandinhcu.vn/tu-van-dinh-cu-canada-hop-phap.

Nguồn: canada.ca (27/01/2023)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!