Golden Visa Bồ Đào Nha: Khu vực nào phù hợp để đầu tư bất động sản với 280.000 euro?

Ngày 19/05/2022 | 04:12:35

Những quy đinh mới của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha bắt đầu có hiệu lực từ 01/01/2022, có thể tác động đáng kể tới đầu tư nước ngoài vào bất động sản tại quốc gia này. Kể từ thời điểm trên, phân khúc bất động sản nhà ở tại Lisbon, Porto và nhiều đô thị ven biển phía Tây Bồ Đào Nha không còn đủ điều kiện để đầu tư, trong khuôn khổ chương trình định cư này. Để tìm hiểu thêm về quy định mới của quy đinh mới của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, vui lòng truy cập: https://cjlstuvandinhcu.vn/golden-visa-bo-dao-nha-4-thay-doi-2022.

Mặc dù vậy, chương trình định cư Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là một sự lựa chọn đầu tư hấp dẫn (1). Thứ nhất, những dự án bất động sản thuộc phân khúc thương mại – dịch vụ ở các thành phố nêu trên không bị ảnh hưởng bởi quy định mới. Thứ hai, hình thức và yêu cầu đầu tư vẫn không thay đổi:

• Đầu tư tối thiểu 500.000 euro vào bất động sản khu vực mật độ dân cư cao;
• Đầu tư tối thiểu 350.000 euro vào phân khúc bất động sản cần cải tạo.

Thứ ba, nếu dự án nằm trong khu vực “thưa dân cư” hoặc khu vực ưu tiên phát triển (hoặc kết hợp cả 2 yếu tố trên), yêu cầu đầu tư sẽ tiếp tục được giảm thêm 20% dựa trên các tiêu chí sau:

400.000 euro vào bất động sản nằm trong khu vực thưa dân cư;
280.000 euro vào bất động sản cũ cần cải tạo nằm trong khu vực thưa đân cư.

Hiểu thế nào là khu vực thưa dân cư?

 

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm về khu vực thưa dân cư. Theo quy định của Bồ Đào Nha, khu vực thưa dân cư là đơn vị hành chính có mật độ dân cư dưới 100 người/km² hoặc mức thu nhập bình quân đầu người dưới mức 75% so với chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, cần lưu ý những dữ liệu trên có thể thay đổi theo từng năm tùy theo tình hình kinh tế xã hội của mỗi địa phương. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ tiêu chí xếp hạng vùng thưa dân cư trước khi tiến hành đầu tư.

Quy định về bất động sản cũ cần cải tạo?

Để đáp ứng yêu cầu đầu tư trong chương trình Golden Visa, bất động sản cũ cần phải có tuổi đời tối thiểu trên 30 năm hoặc phải nằm trong quy hoạch chỉnh trang đô thị của chính quyền địa phương.

Khu vực nào đáp ứng điều kiện để đầu tư, theo quy định mới của chương trình Golden Visa, ngoài Lisbon và Porto?

Về mặt tổ chức hành chính lãnh thổ, Bồ Đào Nha được phân chia thành 5 vùng lãnh thổ cùng 2 quần đảo tự trị nẳm ở khu vực Đại Tây Dương, bao gồm (2):

• Miền Bắc Bồ Đào Nha
• Miền Trung Bồ Đào Nha
• Vùng đô thị Lisbon
• Alentejo
• Algarve
• Quần đảo Azores
• Quần đảo Madeira

Được biết, vùng miền Bắc Bồ Đào Nha là nơi tập trung dân cư đông nhất của quốc gia này với hơn 3,5 triệu dân. Porto là thành phố lớn nhất trong khu vực. Khu vực đông dân cư thứ hai chính là Vùng đô thị Lisbon, với gần 3 triệu dân đang sinh sống (3). Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha cũng là thành phố lớn nằm trong khu vực này.

Như đã nói ở trên, phân khúc bất động sản nhà ở tại Lisbon, Porto và một số đô thị ven biển phía Tây Bồ Đào Nha không còn đủ điều kiện để đầu tư, theo quy định sửa đổi của chương trình định cư Golden Visa Bồ Đào Nha. Tuy vậy, sự thay đổi về chính sách này cũng có thể là cơ hội tốt để nhà đầu tư nước ngoài hướng tới nhiều vùng đất tiềm năng khác tại quốc gia này chẳng hạn như Algarve, Alentejo, quần đảo Azores và Madeira với những cơ hội kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực du lịch, khách sạn …

Những điều cần biết về vùng Algarve?

Cách thủ đô Lisbon khoảng 280 km về phía nam, Algarve nằm trên khu vực phía Nam của vùng lãnh thổ lục địa Bồ Đào Nha. Đây là vùng đất du lịch nổi tiếng với các thị trấn cổ kính và những bãi biển xinh đẹp. Du lịch là lĩnh vực kinh tế chủ lực tại địa phương. Các lĩnh vực chủ lực khác bao gồm nông nghiệp, đánh bắt hải sản và công nghiệp thực phẩm.

 

 

Với diện tích 4997 km², vùng Algarve có 16 thành phố. Thủ phủ của khu vực này là thành phố Faro, nơi có sân bay quốc tế kết nối với hầu hết các quốc gia tại Châu Âu. Ngoài ra, cũng phải nhắc đến một số thành phố quan trọng khác như Albufeira, Lagoa, Lagos, Loulé, ….

Algarve là nơi sinh sống của gần 438.000 cư dân, theo số liệu thống kê dân số năm 2020 của Viện Thống kê Quốc gia Bồ Đào Nha. Vào năm 2020, mật độ dân số trung bình tại khu vực này là 87,7 người/ km² (4).

Đâu là những dự án bất động sản với mức đầu tư từ 280.000 euro hiện có trên thị trường?

Có một số dự án có thể đáp ứng quy định mới của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha! Hãy cùng tìm hiểu về một trong những dự án với mức đầu tư từ 280.000 euro! Tổ hợp khách sạn Lagos Marina là một trong những dự án điển hình nêu trên. Khách sạn này sẽ được xây dựng tại thành phố Lagos, nằm trong vùng duyên hải Algarve. Đây là một trong những vùng du lịch nổi tiếng tại Bồ Đào Nha, được nhiều người biết tới.

 

 

Dự án bao gồm 2 khách sạn được xếp hạng 3 và 4 sao, mang thương hiệu quốc tế, với mô hình phức hợp khách sạn và căn hộ cho thuê cùng bãi đậu xe.

 

Khu nghỉ dưỡng này sở hữu một trong những vị trí đắc địa tại thành phố Lagos, bên cạnh bến du thuyền Marina, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra bờ biển Lagos với làn nước Đại Tây Dương xanh ngắt.

 

Dự án có nhiều tiện ích như hồ bơi với quầy bar, nhà hàng, phòng gym và sân thượng riêng. Tổng số vốn đầu tư của dự án được ước tính 107,8 triệu euro. Dự án này có 385 suất đầu tư với định mức 280.000 euro/nhà đầu tư.

 

 

Nhà đầu tư có thể trở thành đồng sở hữu của dự án, đi kèm với một số quyền lợi hấp dẫn khác. Điều quan trọng, dự án khách sạn Lagos Marina phù hợp với yêu cầu đầu tư trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thời hạn mời gọi đầu tư cho dự án này sẽ kết thúc vào tháng 7 năm 2022.

Lưu ý : CJ Legal Services không phải là đơn vị tư vấn bất động sản hoặc tư vấn tài chính. Chúng tôi không đưa ra các khuyến nghị cụ thể liên quan đến bất động sản, đầu tư hoặc các dịch vụ tài chính. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp cho quý vị thông tin để tham khảo và không mang ý nghĩa chứng thực hoặc quảng bá cho dự án bất động sản. Mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến dự án trên như bản vẽ, sơ đồ, thiết kế nội thất và ngoại thất chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn:
(1) sef.pt (28/02/2022)
(2) portugalglobal.pt (04/01/2022)
(3) ine.pt (12/04/2022)
(4) ine.pt, 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!