Dự án EB-5 DTW Air Cargo: Cơ hội lấy Thẻ xanh định cư tại Hoa Kỳ với 800.000 USD

Ngày 20/03/2024 | 10:10:54

Bối cảnh dự án EB-5 Hillwood DTW Air Cargo

Hillwood DTW Air Cargo là dự án cơ sở hậu cần kho vận hàng không, nằm bên trong sân bay Detroit Metropolitan Wayne County (DTW), thành phố Romulus, hạt Wayne, bang Michigan.Michigan là một tiểu bang nằm ở phía Đông Bắc Hoa Kỳ, giáp với tỉnh bang Ontario, Canada.

Wayne là địa hạt đông dân nhất của tiểu bang. Đây chính là trung tâm kinh tế của Michigan với hơn 30.000 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 1300 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 39 quốc gia.

Thành phố Romulus, nơi dự án được triển khai, cách Detroit hơn 38 km về phía Tây Nam. Detroit được xem là một trong những trung tâm logistic hàng đầu của Bắc Mỹ. Thành phố đóng vai trò là cầu nối giữa các khu vực đại đô thị ở vùng Ngũ Đại Hồ như Chicago, Indianapolis, Cleveland, Cincinnati, Minneapolis, Windsor và Toronto. Detroit cũng được biết đến là trung tâm công nghiệp ô tô của Hoa Kỳ và thế giới. Đây là nơi đặt trụ sở của một số tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô và thiết bị phụ trợ như General Motors (GM), Ford Motor Company, Stellantis (tiền thân là Fiat Chrysler)…

Để biết thêm thông tin về tiểu bang Michigan và thành phố Detroit, xin vui lòng tham khảo: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/5-dieu-can-biet-khi-dau-tu-michigan.

Thông tin dự án EB-5 Hillwood DTW Air Cargo

Dự án Hillwood DTW Air Cargo được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển và lưu trữ hàng hóa cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động hàng không ngày càng tăng của thành phố Detroit và tiểu bang Michigan nói chung. Dự án bao gồm việc phát triển và xây dựng cơ sở hậu cần với diện tích rộng 28.112 m² phục vụ cho hoạt động vận chuyển hàng không tại sân bay Detroit Wayne County Metropolitan.

Tổng chi phí của dự án lên tới trên 399,9 triệu USD, trong đó 79,2 triệu USD được huy động từ chương trình EB-5. Thông qua chương trình này, dự án hiện đang mời gọi 99 nhà đầu tư nước ngoài, với yêu cầu đầu tư 800.000 USD/mỗi người.

Dự án Hillwood DTW Air Cargo có nhiều lợi thế trong khuôn khổ chương trình đầu tư định cư EB-5.

  • Dự án nằm trong khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)*, với hạn mức yêu cầu đầu tư thấp với chỉ 800.000 USD;
  • Hồ sơ định cư của nhà đầu tư tham gia dự án được ưu tiên xét duyệt với 10% quota thị thực EB-5 ưu tiên;
  • Dự án sẽ tạo ra 31,58 việc làm trên mỗi suất đầu tư, vượt 215,76% so với yêu cầu của chương trình EB-5.
  • Cấu trúc vốn của dự án không phụ thuộc hoàn toàn vào vốn đầu tư EB-5.
  • Dự án đã được khởi công từ tháng 10 năm 2022 và dự kiến sớm hoàn thành vào cuối năm 2024.
  • Dự án sẽ được một công ty vận tải hàng không, thuộc nhóm 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ (Fortune 500), thuê trong thời hạn 30 năm.

Dưới đây là một số hình ảnh xây dựng mới nhất của dự án.

Cập nhật tiến độ Dự án EB-5 Hillwood DTW Air cargo

*Để tìm hiểu khái niệm “Khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)”, xem thêm: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/khu-vuc-uu-tien-tao-viec-lam-eb-5.

Dự án được CMB và Hillwood, những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, phát triển và quản lý

Hillwood là một trong những nhà phát triển dự án bất động sản lớn nhất tại Hoa Kỳ với hơn 90 khách hàng là các công ty trong danh sách Fortune 500 và Global 500. CMB là một trong những Trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất với 25 năm kinh nghiệm trong chương trình đầu tư định cư này.

Từ năm 2012 tới nay, Trung tâm Vùng CMB đã hợp tác cùng tập đoàn Hillwood, nhằm huy động và quản lý vốn đầu tư cho 40 dự án EB-5. Trong đó, 28 dự án được chấp thuận đơn I-526, 16 dự án được chấp thuận đơn I-829, và 25 dự án đã thực hiện hoàn vốn với tổng số tiền đạt 486 triệu USD.

Để tìm hiểu thêm lý do đầu tư vào dự án EB-5 Hillwood DTW Air Cargo, xem thêm: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/6-ly-do-nen-dau-tu-vao-du-an-eb-5-hillwood-dtw-air-cargo.

Với số lượng suất đầu tư EB-5 có hạn dành cho dự án EB-5 Hillwood DTW Air Cargo, quý vị nên cân nhắc để sớm đưa ra quyết định của mình.

Nguồn: CMB Regional Centers (01/2024)

Lưu ý: CJ Legal Services không phải là đơn vị tư vấn bất động sản hoặc tư vấn tài chính. Chúng tôi không đưa ra các khuyến nghị cụ thể liên quan đến bất động sản, đầu tư hoặc các dịch vụ tài chính. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp cho quý vị thông tin để tham khảo và không mang ý nghĩa chứng thực hoặc quảng bá cho dự án bất động sản. Mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến dự án Hillwood DTW Air Cargo như bản vẽ, sơ đồ, thiết kế nội thất và ngoại thất chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin trên được Trung tâm Vùng CMB cung cấp cho chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!