tổng quan

Hạn mức đầu tư tối thiểu: sẽ được cập nhật

Tiếp giáp với khu vực Atlantic của Canada, tỉnh Quebec có diện tích hơn 1,5 triệu km² với nhiều cánh rừng, sông hồ và giàu tài nguyên khoáng sản. Sỡ hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và nền kinh tế hướng về xuất khẩu, Quebec là trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới trên các lĩnh vực năng lượng, mội trường và công nghệ thông tin. Với đa số người dân sử dụng tiếng Pháp, tỉnh bang mang đậm nền văn hóa đa dạng.

Chương trình Đầu tư định cư Quebec (QIIP) tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính cao đến định cư tại tỉnh bang dưới dạng thường trú nhân thông qua khoản đầu tư đáng kể. Số lượng hồ sơ của chương trình được xác định theo chế độ định mức hạn ngạch theo từng năm. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, chính quyền tỉnh Quebec bắt đầu thực hiện thay đổi một số điều kiện trong chương trình này.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN

Chương trình Đầu tư định cư Quebec

YÊU CẦU CHUNG

Đương đơn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây theo quy định của chương trình:

Nguồn: www.publicationsduquebec.gouv.qc.ca/gazette-officielle (08/11/2023)

* Lưu ý: Các yêu cầu nói trên có thể thay đổi và một số các điều kiện khác có thể được áp dụng. Nếu quý vị quan tâm và mong muốn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ luật sư về các lợi ích của chương trình này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Quy trình
SƠ LƯỢC VỀ

LỢI ÍCH XÃ HỘI KHI ĐỊNH CƯ TẠI QUEBEC

Nguồn:statcan.gc.ca (18/07/2022)

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ

1
Đánh giá hồ sơ ứng viên
2
Trước khi nộp hồ sơ xin Giấy chấp nhận định cư Quebec (CSQ), ứng viên phải ký thỏa thuận đầu tư với một trong những quỹ đầu tư được Bộ Di trú, Pháp ngữ và Hội nhập Quebec (MIFI) chỉ định, trong khuôn khổ của chương trình định cư.
3
Sau khi hồ sơ được Bộ Di trú Quebec thẩm tra về các điều kiện tham gia như kinh nghiệm quản lý, trình độ tiếng Pháp, ứng viên sẽ phải đóng góp 200.000 CAD dưới dạng không hoàn lại và đầu tư 1 triệu CAD, trong thời hạn 5 năm vào quỹ tài chính do chính phủ tỉnh bang Quebec chỉ định.
6
Đương đơn sẽ tiến hành làm thủ tục xin cấp quy chế thường trú nhân lên Bộ Di trú Liên bang.
5
Sau khi cư trú đầy đủ tại Quebec trong thời hạn nêu trên, chính phủ Quebec sẽ cấp cho đương đơn giấy CSQ.
4
Sau khi quá trình đầu tư được hoàn tất, chính phủ Quebec sẽ cấp cho đương đơn thư phê duyệt định cư có điều kiện để xin giấy phép làm việc tại Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada với thời hạn cư trú tối thiểu 12 tháng.