Canada hạn chế số lượng giấy phép du học trong giai đoạn 2024-2025

Ngày 26/01/2024 | 02:34:01

Canada sẽ cắt giảm 35% số lượng giấy phép du học trong năm 2024

Ngày 22 tháng 1 năm 2024, chính phủ Liên bang đã công bố chính sách hạn chế cấp giấy phép du học cho sinh viên nước ngoài trong vòng hai năm tới. Trong năm 2024, số lượng hạn ngạch được cấp phép là khoảng 360.000 giấy phép du học, giảm 35% so với năm 2023. Ngoài ra, mức hạn ngạch này sẽ được phân bổ theo từng tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ, dựa trên quy mô dân số. Do vậy, kể từ nay, mọi hồ sơ xin thị thực visa du học sẽ cần có thêm thư chấp thuận từ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi đương đơn đăng ký học.

Canada sẽ cắt giảm 35% số lượng giấy phép du học trong năm 2024

Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng cho biết kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2024, sinh viên nước ngoài đăng ký theo học tại các các chương trình đào tạo liên kết giữa cơ sở tư thục và công lập sẽ không đủ điều kiện để xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp đại học. Giấy phép lao động mở dành cho người hôn phối của sinh viên nước ngoài cũng sẽ bị hạn chế.

Những biện pháp này được triển khai nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận di trú thông qua hình thức du học tại Canada cũng như giảm bớt áp lực đối với các vấn đề nhà ở, y tế và các dịch vụ xã hội khác vốn đang bị quá tải tại Canada. Tuy nhiên, các biện pháp trên có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ sở đào tạo tại quốc gia này, về mặt tài chính. Hàng năm, các chương trình đào tạo dành cho sinh viên nước ngoài đem lại cho Canada 22 tỷ CAD và tạo ra hơn 200.000 việc làm.

Là bậc phụ huynh, quý vị có thể làm gì để hỗ trợ con cái của mình trong hành trình định cư đến Canada ?

Định cư tại Canada thông qua con đường du học, có thể là một hình thức khá phổ biến. Tuy nhiên, để có được tấm thẻ thường trú nhân tại quốc gia này là một hành trình dài với nhiều thử thách đối với sinh viên nước ngoài, từ việc học tập cho đến tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, quý vị vẫn có thể cân nhắc một số hình thức định cư theo diện đầu tư, doanh nhân, tự doanh, Start-up visa, lao động tay nghề cao, dựa trên kinh nghiệm, năng lực tài chính của quý vị. Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư tại Canada, xin vui lòng tham khảo: www.cjlstuvandinhcu.vn/quoc-gia/dinh-cu-canada

Với những chương trình trên, quý vị và con cái của mình có thể lấy được thường trú nhân tại Canada, điều này cho phép thụ hưởng nhiều lợi ích, trong đó có việc tiếp cận hệ thống giáo dục chất lượng cao của quốc gia này.

  • Cơ hội được học tập với tiêu chuẩn học thuật cao, bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Pháp, hoặc cả hai ngôn ngữ do Canada là quốc gia song ngữ.
  • Cơ hội được phát triển trong một môi trường giáo dục toàn diện về thể chất và tinh thần.
  • Chất lượng giáo dục của Canada được biết đến trên toàn cầu. Vì vậy, với tấm bằng tốt nghiệp Canada, con cái của quí vị sẽ có nhiều cơ hội phát triển trên bình diện quốc tế.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm sự ưu việt của nền giáo dục Canada qua bài viết sau đây: www.cjlstuvandinhcu.vn/loi-ich-giao-duc-khi-tro-thanh-thuong-tru-nhan-canada.

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao, với mức học phí vừa phải dành cho sinh viên bản xứ* (quốc tịch Canada và người quy chế có thường trú nhân).

Đầu tiên, quý vị cần lưu ý rằng tại Canada, trẻ em được hưởng chế độ miễn học phí đến hết năm 18 tuổi, tại các cơ sở giáo dục công lập.

Tiếp đó, học phí tại các chương trình cao đẳng và đại học tại Canada thường thấp hơn so với các quốc gia Anh ngữ khác (Úc, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ).

Cuối cùng, sinh viên nước ngoài phải trả mức học phí cao hơn nhiều so với sinh viên trong nước. Theo số liệu từ Cơ quan thống kê Canada, sinh viên đại học trong nước chỉ phải trả trung bình khoảng 7076 CAD cho chương trình đại học và 7573 CAD cho chương trình sau đại học, trong năm học 2023-2024.

So sánh mức học phí tại Canada giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế

Trong khi đó, mức học phí trung bình của sinh viên nước ngoài sẽ rơi vào khoảng 38081 CAD đối với chương trình đào tạo đại học và 22061 CAD đối với chương trình đào tạo sau đại học.

So sánh mức học phí tại Canada giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế trong một số ngành đào tạo đại học

Giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng để nhiều bậc cha mẹ cân nhắc khi có kế hoạch định cư ra nước ngoài. Nếu quý vị mong muốn định cư tại Canada vì một tương lai tốt hơn cho con cái của mình, xin hãy liên lạc với chúng tôi.

Hotline: 0934189439
📧 info@cji-legal.com
🌐 https://www.cjlstuvandinhcu.vn/quoc-gia/dinh-cu-canada
📍 Tầng 22, Tòa nhà E. Town Central, Số 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 13, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh

Nguồn:
1. www.canada.ca (22/01/2024)
2. www.statcan.gc.ca (06/09/2023)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!