6 lý do nên đầu tư vào dự án EB-5: Hillwood Treeline (Giai đoạn 1)

Ngày 29/12/2023 | 01:59:19

Tổng quan về dự án EB-5 Hillwood Treeline1 (Giai đoạn 1)

Hillwood Treeline là dự án khu dân cư quy hoạch, tọa lạc tại địa hạt Denton, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Dự án lên kế hoạch xây dựng 2.500 căn nhà đơn lập trên diện tích hơn 3 km² tại thành phố Justin, nằm trong vùng đô thị phức hợp Dallas – Fort Worth, tại tiểu bang này. Quá trình phát triển và xây dựng dự án được chia thành 5 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng, với nguồn vốn được huy động từ chương trình đầu tư định cư EB-5. Nguồn vốn này sẽ được dùng để chuẩn bị các lô đất sẵn sàng cho việc xây dựng nhà cửa, bao gồm cung cấp mặt bằng cần thiết cùng với cơ sở hạ tầng tiện ích và giao thông, cũng như công tác giảm thiểu hư hại và xói mòn trong quá trình xây dựng.

Giai đoạn 1 của dự án Hillwood Treeline dự kiến hoàn thành vào Quý 3 năm 2025 và bắt đầu bàn giao cho các đơn vị xây dựng nhà ở từ Quý 1 năm 2025. Giai đoạn 1 hiện đang kêu gọi 79 nhà đầu tư EB-5, với hạn mức yêu cầu đầu tư 800.000 USD/người. Chương trình EB-5 là chương trình định cư đầu tư, cho phép doanh nhân nước ngoài định cư tại Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư hợp pháp vào các dự án phát triển kinh tế và tạo việc làm tại quốc gia này2. Để tìm hiểu về điều kiện tham gia chương trình này, xin quý vị vui lòng tham khảo: www.cjlstuvandinhcu.vn/chuong-trinh-dinh-cu/usa-dau-tu-dinh-cu-eb-5.

Với số lượng suất đầu tư EB-5 có hạn dành cho dự án Hillwood Treeline (Giai đoạn 1), quý vị nên cân nhắc một số lý do sau đây để sớm đưa ra quyết định của mình.

1. Dự án EB-5 Hillwood Treeline (Giai đoạn 1) sở hữu vị trí chiến lược

Dự án khu dân cư quy hoạch Hillwood Treeline được xây dựng cách trung tâm thành phố Justin (bang Texas), khoảng 3,2 km về phía Tây, và nằm gần trục đường xa lộ địa hạt FM 4071. Hạ tầng giao thông xung quanh dự án rất thuận lợi để sinh sống và làm việc tại khu vực Dallas – Fort Worth.

Dự án EB-5: Hillwood Treeline, khu dân cư quy hoạch với vị trí chiến lược tại bang Texas

Dự án chỉ cách 15 phút đi xe tới xa lộ Liên bang I-35W và 20 phút đi xe tới khu đô thị phức hợp Alliance Texas. Hillwood Treeline nằm không xa sân bay quốc tế Dallas Forth Worth chỉ với 30 phút đi xe. Đây là sân bay lớn đứng thứ 2 toàn cầu với lưu lượng phục vụ 70,36 triệu lượt hành khách vào năm 20223.

2. Dự án nằm trong khu vực đủ điều kiện được công nhận là Khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)

Hillwood Treeline tọa lạc lô đất số 203.19, tại địa hạt Denton, thuộc tiểu bang Texas. Khu vực này ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp 6,3%, cao hơn so với mức trung bình của Hoa Kỳ là 3,6%. Tỷ lệ này cũng cao hơn yêu cầu tối thiểu của chương trình EB-5 là 5,4%1. Vì vậy, dự án có đủ điều kiện để được công nhận nằm trong Khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA). Nhờ vậy, yêu cầu đầu tư tối thiểu đối với dự án EB-5 này, chỉ là 800.000 USD, thấp hơn nhiều so với hạn mức 1,050 triệu USD dành cho dự án thông thường. Ngoài ra, do dự án nằm ở khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, hồ sơ định cư của nhà đầu tư EB-5 tham gia cũng sẽ được ưu tiên xét duyệt nhanh hơn. Theo Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 2022, để hồ sơ định cư được xếp vào diện ưu tiên xét duyệt, nhà đầu tư phải đầu tư vào một trong ba loại hình dự án sau:

1. Dự án khuyến khích tạo việc làm tại khu vực nông thôn
2. Dự án tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao
3. Dự án phát triển cơ sở hạ tầng công cộng.

Dự án khuyến khích tạo việc làm tại khu vực nông thôn được phân bổ 20% trên tổng số quota thị thực EB-5 hàng năm. Dự án tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và phát triển cơ sở hạ tầng lần lượt chiếm tỉ lệ 10% và 2%2. Để tìm hiểu khái niệm “khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)”, vui lòng tìm hiểu: www.cjlstuvandinhcu.vn/khu-vuc-uu-tien-tao-viec-lam-eb-5.

3. Hillwood Treeline (Giai đoạn 1) tạo ra số lượng việc làm đạt yêu cầu của chương trình EB-5

Theo yêu cầu của chương trình EB-5, mỗi khoản đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động tại Hoa Kỳ. Với 79 suất đầu tư đang được kêu gọi, dự án phải tạo ra ít nhất 790 việc làm, về mặt nguyên tắc. Trong khi đó, Hillwood Treeline (Giai đoạn 1) có thể tạo ra 953 việc làm mới trong quá trình phát triển và xây dựng. Như vậy, mỗi suất đầu tư huy động từ nguồn vốn EB-5 sẽ tạo ra khoảng 12,06 việc làm, vượt yêu cầu 20,63% so với yêu cầu của chương trình EB-51. Để tìm hiểu thêm về những yêu cầu của chương trình EB-5 theo Đạo luật Liêm chính và Cải cách 2022, vui lòng tham khảo: www.cjlstuvandinhcu.vn/dao-luat-cai-cach-chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-eb-5.

4. Dự án Hillwood Treeline (Giai đoạn 1) được các đơn vị có năng lực và giàu kinh nghiệm trong chương trình EB-5, phát triển và quản lý

Từ năm 2012 tới nay, Trung tâm Vùng CMB đã hợp tác cùng tập đoàn Hillwood, nhằm huy động và quản lý vốn đầu tư cho rất nhiều dự án EB-5. Theo thông tin từ CMB, tập đoàn này và Hillwood đã hợp tác phát triển quản lý 39 dự án EB-5 với tỉ lệ đơn I-526 và I-829 được phê duyệt đạt 100%. Trong đó, 25 dự án đã thực hiện hoàn vốn với số tiền 486 triệu USD. Thông qua các dự án này, CMB đã hỗ trợ hơn 6000 nhà đầu tư EB-5 và gia đình của họ, từ nhiều quốc gia trên thế giới, đến định cư tại Hoa Kỳ1.

Đối với dự án Hillwood Treeline, CMB chịu trách nhiệm quản lý nguồn vốn EB-5 trong quá trình phát triển, xây dựng và hoàn thiện tại giai đoạn 1. Hillwood, một tập đoàn thuộc gia đình tỉ phú Perot, là đơn vị hàng đầu trong phát triển bất động sản công nghiệp tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.

Trong dự án Hillwood Treeline này, Hillwood đóng vai trò phát triển quy hoạch tổng thể và chịu trách nhiệm trong việc xây dựng. Hillwood cũng đảm đương thi công tất cả hạng mục liên quan đến tiện ích cộng đồng và khu vực công cộng như cảnh quan, công viên, không gian xanh, trong dự án.

5. Tính khả thi của dự án EB-5 – Hillwood Treeline (Giai đoạn 1)

Về mặt tài chính, tổng chi phí của Hillwood Treeline (Giai đoạn 1) ước tính hơn 90 triệu USD. Trong đó có 63,2 triệu USD được huy đông từ chương trình EB-5, chiếm hơn 70% trong cấu trúc vốn đầu tư. Vốn chủ sở hữu của dự án Hillwood Treeline (Giai đoạn 1) là 10,1 triệu USD, chiếm 11% tổng nguồn vốn. Bên cạnh đó, vốn vay từ ngân hàng chiếm 19% với hơn 16,8 triệu USD1. Tất cả các nguồn vốn trên đã được các bên tham gia cam kết nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành.

Dự án khu dân cư Hillwood Treeline được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng không chỉ riêng tại thành phố Justin và hạt Denton, mà còn tại khu vực đại đô thị Dallas – Fort Worth. Justin nằm ở phía Tây Nam của hạt Denton, với quy mô dân số hiện nay vào khoảng 6100 người. Con số này dự đoán sẽ vượt mức 12.400 người vào năm 20324.

Denton là một trong những địa hạt tăng dân số nhanh nhất tại tiểu bang Texas. Ngày 1 tháng 1 năm 2023, dân số của địa hạt này đã vượt mốc một triệu người, tăng 3,2% so với 20225. Dallas – Fort Worth là vùng đô thị đông dân thứ 4 tại Hoa Kỳ sau New York, Los Angeles và Chicago với khoảng 7,54 triệu dân. Theo số liệu thống kê mới nhất, khu vực đô thị này đóng góp tới hơn 31% GDP của bang Texas năm 20226.

Texas là nền kinh tế lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, chỉ sau California với GDP năm 2022 đạt hơn 2,4 nghìn tỉ USD7. Nếu tiểu bang này là một quốc gia, Texas sẽ là nền kinh tế xếp thứ 8 trên bình diện toàn cầu. Để tìm hiểu thêm những lý do tại sao nên đầu tư tại tiểu bang Texas, xin vui lòng tham khảo bài viết sau: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/7-ly-do-dau-tu-dinh-cu-texas.

6. Tiến độ xây dựng nhanh chóng của Hillwood Treeline

Dự án Hillwood Treeline đã hoàn tất việc sang nhượng mặt bằng cần thiết từ tháng 6 năm 2022. Quá trình quy hoạch và phương án thiết kế đã được chuẩn bị xuyên suốt tới Quý 3 năm 2023. Giai đoạn 1 của dự án đã bắt đầu từ Quý 4 năm 2023 và dự kiến hoàn thành vào Quý 3 năm 2025. Những lô đất đầu tiên sẽ được bàn giao cho các nhà thầu thi công hạng mục nhà ở vào Quý 1 năm 20251.

Đầu tư dự án EB-5: Hillwood Treeline tại bang Texas

Sau khi hoàn thành, Hillwood Treeline dự kiến sẽ trở thành một khu dân cư bao gồm 2500 ngôi nhà đơn lập, nằm giữa khung cảnh thiên nhiên thanh bình. Toàn bộ khu đất cũng được quy hoạch để xây dựng thêm trong tương lai một trường tiểu học, khu chung cư và khu thương mại. Dự án cũng nằm trong địa giới hành chính thuộc Sở giáo dục Northwest Independent, quản lý. Trong tương lai, con em của cư dân sẽ có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục công lập chất lượng cao bao gồm trường Tiểu học Justin, Trung học cơ sở Gene Pike và Trung học phổ thông Northwest.

Với số lượng suất đầu tư EB-5 hạn chế, đây là thời điểm thích hợp để quý vị cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Nguồn:

1. CMB Regional Centers (12/2023)
2. www.uscis.gov (28/07/2022)
3. https://aci.aero (17/03/2023)
4. www.cityofjustin.com (30/11/2023)
5. www.dentoncounty.gov (13/16/2023)
6. www.dallasecodev.org (07/12/2023)
7. www.bea.gov (29/09/2023)

Lưu ý: CJ Legal Services không phải là đơn vị tư vấn bất động sản hoặc tư vấn tài chính. Chúng tôi không đưa ra các khuyến nghị cụ thể liên quan đến bất động sản, đầu tư hoặc các dịch vụ tài chính. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp cho quý vị thông tin để tham khảo và không mang ý nghĩa chứng thực hoặc quảng bá cho dự án bất động sản. Mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến dự án Hillwood Treeline như bản vẽ, sơ đồ, thiết kế nội thất và ngoại thất chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin trên được Trung tâm Vùng CMB cung cấp cho chúng tôi vào tháng 12 năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!