5 lý do nên cân nhắc đầu tư vào dự án EB-5 Gable House

Ngày 19/04/2024 | 04:08:37

Tổng quan về dự án EB-5 Gable House1

Gable House là dự án khu phức hợp nhà ở thương mại, tọa lạc tại thành phố Torrance, nằm trong vùng South Bay của khu vực đại đô thị Los Angeles, bang California. Dự án có quy mô 5 tầng, cung cấp 218 căn hộ chung cư bao gồm 1 hoặc 2 phòng ngủ và hơn 1100 m² mặt bằng thương mại. Điều đặc biệt trong dự án này, 17 trong số 218 căn hộ sẽ được dành riêng cho dự án nhà ở xã hội theo tiêu chuẩn của Cục Phát triển Nhà ở đô thị Hoa Kỳ.

Tổng chi phí xây dựng của dự án ước tính lên tới 155,1 triệu USD. Trong đó, 47,2 triệu USD được huy động từ chương trình EB-5, chiếm hơn 30% trong cấu trúc vốn đầu tư. Gable House đã được khởi công xây dựng vào Quý 2 năm 2024 và sẽ hoàn thành vào cùng kỳ trong năm 2026. Dự án hiện đang kêu gọi 59 nhà đầu tư nước ngoài trong chương trình EB-5 với mỗi suất trị giá 800.000 USD.

Chương trình EB-5 là chương trình định cư đầu tư, cho phép doanh nhân nước ngoài định cư tại Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư hợp pháp vào các dự án phát triển kinh tế và tạo việc làm tại quốc gia này. Để tìm hiểu về điều kiện tham gia chương trình này, xin quý vị vui lòng tham khảo: www.cjlstuvandinhcu.vn/chuong-trinh-dinh-cu/usa-dau-tu-dinh-cu-eb-5.

Với số lượng suất đầu tư EB-5 có hạn dành cho dự án nhà ở Gable House, quý vị có thể cân nhắc những lý do sau để sớm đưa ra quyết định.

1. Dự án EB-5 Gable House sở hữu vị trí chiến lược

Dự án được xây dựng trên lô đất với tổng diện tích rộng hơn 15.300 m² tại địa chỉ số 22501, nằm trên đại lộ Hawthorne. Địa điểm trên vốn từng là một trung tâm thương mại và giải trí nhưng đã ngưng hoạt động.

Hạ tầng giao thông xung quanh dự án rất thuận lợi để sinh sống và làm việc tại khu vực South Bay. Dự án nằm gần các trục xa lộ 405, 110 và 105, với khoảng cách không quá xa khu vực đại đô thị Los Angeles, bang California1. Thành phố Torrance, nơi dự án được triển khai, nằm ở phía Tây Nam của hạt Los Angeles, thuộc tiểu bang California, cách thành phố Los Angeles hơn 30 km, tức khoảng 30 phút lái xe.

Dự án EB-5 Gable House sở hữu vị trí chiến lược

Dự án Gable House được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng tại khu vực South Bay nói riêng và tại địa hạt Los Angeles nói chung. Vào năm 2022, địa hạt này có hơn 9,7 triệu dân, chiếm 24.8% tổng dân số của tiểu bang California. Thành phố Torrance nằm trong top 10 thành phố đông dân nhất tại địa hạt Los Angeles.

Torrance có dân số hơn 147.000 người, với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 48.349 USD (2021). Nền kinh tế địa phương dựa vào các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, quốc phòng, công nghệ sinh học, công nghiệp ôtô, sản xuất kỹ thuật cao2. Tìm hiểu thêm những lý do nên đầu tư vào dự án EB-5 tại California: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/5-ly-do-dau-tu-tieu-bang-california.

2. Dự án nằm trong khu vực đủ điều kiện được công nhận là Khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)

Thành phố Torrance, nơi dự án Gable House được triển khai, có tỷ lệ thất nghiệp đạt mức 5,79%. Tỷ lệ này cao gấp 164,38% so với mức trung bình tại Hoa Kỳ, giúp dự án đạt điều kiện được công nhận nằm trong Khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA), vốn yêu cầu tỷ lệ thất nghiệp cao hơn ít nhất 150% so với mức trung bình cả nước.

Dự án Gable House EB-5 nằm trong khu vực TEANhờ vậy, yêu cầu đầu tư tối thiểu đối với loại dự án này trong khuôn khổ chương trình EB-5, chỉ là 800.000 USD, so với mức 1,05 triệu USD đối với dự án thông thường. Ngoài ra, do dự án nằm ở khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, hồ sơ định cư của nhà đầu tư EB-5 tham gia cũng sẽ được ưu tiên xét duyệt nhanh hơn.

Theo Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 2022, để hồ sơ định cư được xếp vào diện ưu tiên xét duyệt, nhà đầu tư phải đầu tư vào một trong ba loại hình dự án sau3:

  • Dự án khuyến khích tạo việc làm tại khu vực nông thôn
  • Dự án tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao
  • Dự án phát triển cơ sở hạ tầng công cộng.

Dự án khuyến khích tạo việc làm tại khu vực nông thôn được phân bổ 20% trên tổng số quota thị thực EB-5 hàng năm. Dự án tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và phát triển cơ sở hạ tầng công cộng lần lượt được giao theo tỉ lệ 10% và 2%. Để tìm hiểu khái niệm “khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA)”, vui lòng tìm hiểu: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/khu-vuc-uu-tien-tao-viec-lam-eb-5.

3. Gable House tạo ra số lượng việc làm phù hợp với yêu cầu của chương trình EB-51

Dự án dự kiến tạo ra 968 việc làm mới trong quá trình phát triển và xây dựng. Như vậy, mỗi suất đầu tư huy động từ nguồn vốn EB-5 sẽ tạo ra khoảng 16,4 việc làm, vượt mức yêu cầu hơn 64% so với yêu cầu của chương trình EB-5. Xin được nhắc lại, khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động tại Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm về những yêu cầu của chương trình EB-5 theo Đạo luật Liêm chính và Cải cách 2022, vui lòng tham khảo bài viết sau: https://www.cjlstuvandinhcu.vn/dao-luat-cai-cach-chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-eb-5.

4. Dự án Gable House được các đơn vị có năng lực giàu kinh nghiệm trong chương trình EB-5 phát triển và quản lý1.

Trung tâm Vùng CMB có kinh nghiệm quản lý vốn đầu tư EB-5 từ năm 1997. Từ năm 2012 tới nay, Trung tâm Vùng CMB đang hợp tác cùng tập đoàn Hillwood, nhằm huy động và quản lý vốn đầu tư cho rất nhiều dự án EB-5. Theo số liệu do CMB cung cấp, trong 25 năm qua, các dự án EB-5 do tập đoàn này quản lí có tỉ lệ được phê duyệt đơn I-526 và I-829 lên tới 100% và đã hoàn vốn hơn 1 tỉ USD cho các nhà đầu tư. Thông qua các dự án này, CMB đã hỗ trợ hơn 6.000 nhà đầu tư EB-5 và gia đình từ hơn 100 quốc gia định cư tại Hoa Kỳ.

CMB cũng cho biết dự án sẽ được hai tập đoàn Hillwood và Intracorp cùng tham gia hợp tác phát triển.

Hillwood, một tập đoàn thuộc gia đình tỉ phú Perot, là đơn vị hàng đầu trong phát triển bất động sản công nghiệp tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Tập đoàn này đã chịu trách nhiệm phát triển dự án cho rất nhiều công ty thuộc nhóm Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ) và Global 500 (500 tập đoàn hàng đầu toàn cầu).

Đối tác của Hillwood trong dự án Gable House là Intracorp, một doanh nghiệp có hơn 45 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản trong phân khúc nhà phố, căn hộ chung cư và cao ốc. Tập trung vào các dự án bất động sản tại đô thị, Intracorp luôn đảm bảo quỹ đất được khai thác tối ưu cũng như khả năng thành công của dự án.

5. Tính khả thi của dự án EB-5 Gable House1

Dự án không phụ thuộc hoàn toàn vào vốn đầu tư EB-5. Nguồn vốn này chỉ chiếm 30% tổng vốn đầu tư. Sau khi hoàn thành, Gable House sẽ trở thành một khu căn hộ chung cư 5 tầng với rất nhiều không gian sống đẳng cấp. Dự án đi kèm nhiều dịch vụ tiện ích chất lượng cao như hồ bơi trên sân thượng, lầu vọng cảnh, phòng tập thể thao, câu lạc bộ và khu văn phòng cho thuê. Thiết kế nội thất của căn hộ chung cư Gable House mang phong cách hiện đại, tạo nên không gian sống bậc nhất tại Los Angeles, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm riêng biệt.

Dự án Gable House có quy mô 5 tầng, cung cấp 218 căn hộ chung cưBên cạnh các tiện ích về cơ sở hạ tầng nói trên, Gable House cung cấp bãi đậu xe hiện đại, bao gồm 6 tầng với 460 chỗ đậu xe trong đó có 28 chỗ dành riêng cho ôtô điện. Đây là một yếu tố giúp dự án này đạt tiêu chuẩn công trình Xanh của tiểu bang California.

Với số lượng suất đầu tư EB-5 còn lại, bây giờ chính là thời điểm thích hợp để quý vị cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Lưu ý: CJ không phải là đơn vị tư vấn bất động sản hoặc tư vấn tài chính. Chúng tôi không đưa ra các khuyến nghị cụ thể liên quan đến bất động sản, đầu tư hoặc các dịch vụ tài chính. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp cho quý vị thông tin để tham khảo và không mang ý nghĩa chứng thực hoặc quảng bá cho dự án bất động sản. Mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến dự án Gable House Apartments như bản vẽ, sơ đồ, thiết kế nội thất và ngoại thất chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin trên được Trung tâm Vùng CMB cung cấp cho chúng tôi vào năm 2024.

Nguồn:

  1. CMB Regional Centers (2024)
  2. www.torranceca.gov (2023)
  3. www.uscis.gov (28/07/2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!